“สมคิด” ควง “อุตตม” เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพัทลุงครบ 3 เขต มีคนสนใจเข้าร่วมเกือบ 2 พันคน

เมื่อช่วงเวลา 13.00 น. ที่โรงแรมศิวารอยัล ในพื้นที่ ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง ได้มีชาวบ้านทั้ง 11 อำเภอ เดินทางทยอยมาลงทะเบียนเพื่อเข้ารับฟังการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ของพรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งในวันนี้จะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ทั้ง 3 เขตการเลือกตั้ง โดยมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ควงคู่มากับ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคฯ ร่วมลงพื้นที่มาเพื่อพบปะชาวบ้านที่มารอต้อนรับ และเพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครด้วยตัวเอง

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย

  1. นายเอกภัทร ภัทร์รัศมี ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 1 อดีตเจ้าของธุรกิจซื้อขายรถจักรยานยนต์เอกภัทร ประวัติการศึกษา จบ ป.ตรี และ ป.โท ทางเศรษฐศาสตร์ จากประเทศอังกฤษ
  2. ดร.พลกฤษณ์ คล้ายวิตภัทร หรือที่รู้จักกันในนาม ดร.บอย ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต2 อดีตผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายบริการวิชาการ และชุมชนสัมพันธ์ พัทลุง และ ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการ การวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยทักษิณวิทยาเขตพัทลุง ประวัติด้านการศึกษาจบ ป.เอกวิศวกรรมศาสตร์จากประเทศเยอรมัน
  3. ดร.วัฒนา เรืองแก้ว จบ.ป.เอกด้านรัฐประศาสนศาสตร์ ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต3 ทนายความ และอดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย เปิดประเด็นขึ้นเวทีคนแรก กล่าวว่า ตนและว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งล้วนตั้งใจเข้ามาเพื่อเปลี่ยนแปลง แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน สลัดการผูกขาด สลัดความขัดแย้ง รวมพลังเปลี่ยนแปลงทางการเมืองโดยเฉพาะการเมืองของภาคใต้ อีกครั้ง ก่อนทิ้งท้ายว่าตนจะร่วมทำสงครามทางการเมืองเป็นครั้งสุดท้ายกับพรรคสร้างอนาคตไทย

ต่อด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคฯ บอกว่า พรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมเคียงข้างคนพัทลุงทุกคนที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองแบบเดิม เพราะภาคใต้คนส่วนใหญ่มีโอกาสที่ดีที่สุดแต่ยากจนที่สุด เพราะการเมืองไม่เคยมาพัฒนาภาคใต้ คนภาคใต้ยังคงเป็นหนี้มากที่สุดของประเทศ เพราะเหตุผลนี้ทางพรรคสร้างอนาคตไทยจึงคัดเอาคนเก่งด้านเศรษฐกิจของประเทศมา เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของประชาชน โดยเฉพาะภาคใต้ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในทุกด้าน ก่อนให้ว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั้ง 3 เขตการเลือกตั้ง ได้ขึ้นไปแนะนำตัว พร้อมอ้อนคะแนนเสียงจากประชาชนที่มาร่วมรับฟัง และปิดท้ายเวทีด้วย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคฯ

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค กล่าวว่า คนใต้มีหัวใจที่ใหญ่กว่าปอด และขอฝากโอกาสให้3 ยอดกุมารที่เก่งและมีความสามารถด้านเศรษฐกิจ เข้ามาทำหน้าที่รับใช้ประเทศ รับใช้ประชาชนในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในครั้งนี้ มีคนสนใจเข้าร่วมรับฟังนโยบายพรรคฯ ประมาณ 2 พันคน ทั่วทั้ง 11 อำเภอ จากเดิมตั้งเป้าไว้แค่ 800 คน แต่มีคนสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมากถึงขั้นต้องเพิ่มเก้าอี้ล้นออกไปถึงหน้าห้องประชุม นอกจากนี้ยังมีว่าที่ผู้สมัครของจังหวัดสงขลา ตรัง นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย.