ตร.สายตรวจบางแก้วสุดเจ๋งรวบโจรลักสายไฟได้พร้อมหลักฐานคามือ หลังตระเวนก่อเหตุในพื้นที่4 อำเภอสร้างความเสียหายนับแสน

พ.ต.อ.ชาญชัย งามธุระ ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.มนตรี อนันต์ รองผกก.ป.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.ถาวร ทิพวารี สวป.สภ.บางแก้ว และ ร.ต.อ.พรชัย ไตรโสม รอง สว.สส.ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจรถยนต์ ออกลาดตระเวณดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ และสามารถจับกุมโจรลักสายไฟได้ 1ราย คือ จรัล หรือ เติม ช่วยพิชัย อายุ 48 ปี อดีตช่างไฟฟ้าห้างดังในพื้นที่ และรับเหมาเดินสายไฟฟ้า พบประวัติก่อเหตุตระเวณลักสายไฟฟ้าหลายอำเภอ ในพื้นที่ อ.บางแก้ว อ.ตะโหมด อ.ป่าบอน และ อ.ปากพะยูน สร้างความเสียหายร่วมกว่า 8 แสนบาท

นายยุพยงค์ รักนุ่น ผอ.หมวดบำรุงทางหลวงชนบทปากพะยูน ผู้เสียหาย เล่าว่า ตั้งแต่ช่วง พ.ย.64 ถึง มค.65 มีโจรเข้าไปลักลอบตัดสายไฟ ช่วงบริเวณถนนทางหลวงชนบทสาย พท.4033 ถึง บ้านเพ็งอาจ ระยะทางประมาณ 5 กม.สร้างความเสียหายในช่วงนี้ ประมาณ 3 แสนบาท โดยมีภาพจากกล้องหน้ารถของชาวบ้าน จับภาพพฤติกรรมของโจรรายนี้ไว้ได้ เป็นภาพขณะ นายจรัล หรือ เติมฯ ผู้ต้องหา ได้ตีเนียน จอดรถเปิดไฟกระพริบเพื่อตบตาคนที่ขับรถผ่านไปมา ให้ดูเหมือนรถเสีย หรือคล้ายกับการเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาซ่อมสายไฟ

ทางด้าน พ.ต.อ.ชาญชัยฯผกก.สภ.บางแก้ว เล่วว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้จะเลือกก่อเหตุจุดที่ห่างไกลจากบ้านคน ก่อนลงมือจะเข้ามาตัดกระแสไฟฟ้าก่อนช่วงกลางวัน กลางคืนจะได้ง่ายในการก่อเหตุ โดยดัดแปลงด้านท้ายของรถยนต์กระบะใช้โซ่ล่ามติดไว้กับแหนบรถ เพื่อใช้ลากสายไฟที่ต้องการขโมย ก่อนนำสายไฟที่ได้ไปแกะ เพื่อเอาลวดทองแดงไปขาย

ซึ่งจากการตรวจสอบในรถยนต์กระบะอีซูซุแคปสีบรอนทอง ป้ายทะเบียน บน_643 พัทลุง คันที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ พบกล่องอุปกรณ์ที่ใช้ในการขโมยอีกหลายรายการ ทั้งไขควง มีด ปะแจ ไฟสปอตไลท์ จอบ เสียม ถุงมือ รวม 14 รายการ อีกทั้งกล่องเสื้อผ้าของผู้ต้องหา ตำรวจจึงตรวจยึดเป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

ทางด้าน พ.ต.อ.ชาญชัยฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้กำลังขยายผลเพิ่มเติม ออกตรวจสอบตามร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เพราะไม่เชื่อว่าผู้ต้องหาก่อเหตุเพียงคนเดียวอย่างแน่นอน และหลังจากนี้หากมีผู้เสียหายเพิ่มเติมสามารถเข้าแจ้งความได้ที่ สภ.บางแก้ว.