รวบ แก้วนาโหนด ตามหมายศาลหลายคดี

เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง สืบจังหวัดพัทลุงสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับสืบสวน3 ตำรวจภูธรภาค9 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม6 ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายแก้ว อายุ ๓๖ ปี บุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุงที่ จ.๔๒๘/๒๕๖๔ ลงวันที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๖๔

ได้ในบ้านพักตำบลนาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง ในข้อหากระทำความผิดฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ใน ความครอบครองโดยผิดกฎหมายและพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน,และทำให้เสียทรัพย์”


ซึ่งเป็นหมายจับในคดีอาญาของ สภ.เมืองพัทลุง หมายจับของศาลจังหวัดพัทลุงที่ จ.๔๓๖/๒๕๖๔ ลงวันที่ ๒๔ ธันวาคม๒๕๖๔ ในข้อหากระทำความผิดฐาน”ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย,ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์,ร่วมกันยิงปีนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน,และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์”


ซึ่งเป็นหมายจับในคดีอาญาของ สภ.เขาชัยสนหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุงที่ จ.๔๑๗/๒๕๖๔ ลงวันที่ ๑ ธันวาคม๒๕๖๔ ในข้อหากระทำความผิดฐาน”ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ทรัพย์สินเสียหายแล้วหลบหนีไม่แสดงตัวและแจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงานที่ใกล้เคียงทันที” ซึ่งเป็นหมายจับในคดีอาญาของ สภ.เขาชัยสน
ควบคุมตัวผู้ต้องหาจัดทำบันทึกพร้อมของกลางนำส่ง พงส.สภ.เมืองพัทลุง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป