ชายวัย 47ปีขึ้นหาของป่า เกิดพลาดติดหน้าผา กู้ภัยเร่งช่วยนำตัวลงจากเขาหัวช้าง

ช่วงเวลาประมาณ 11.00น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ บ.เขาหัวช้าง ม.2 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด ว่ามีชายติดหน้าผาเขาหัวช้าง ร้องขอความช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง ชุดป้องกัน อบจ.พัทลุง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด กู้ภัยสยามทุ่งสง เจ้าหน้าที่ นพค.43 และฝ่ายปกครองในพื้นที่ของ อ.ตะโหมด รวมถึง นายฉัตรชัย อุตสาหะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เข้าร่วมภาระกิจและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย ทราบชื่อ บุคคลที่ติดหน้าผา คือ นายอำนวย รัตนโชติโย อายุ 47 ปี

นายกรวีร์ สุดใจ อายุ 31ปี ชาวบ้านที่ถูกนายอำนวยตะโกนร้องขอความช่วยเหลือคนแรก เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.00น.ตนได้ยินเสียงได้อำนวยฯ ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นตนก็ได้ประสานผู้นำในพื้นที่ และหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยฯ เข้าช่วยเหลือ

เบื้องต้นทราบว่า นายอำนวยฯ ได้ขึ้นเขาไปตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่ 15 ก.พ.65ที่ผ่านมา เพื่อหาของป่า ได้กล้วย 1หวีและน้ำเปล่าเป็นเสบียงติดตัวขึ้นไปเท่านั้น จนกระทั่งช่วงสายของวันนี้ วันที่ 16 ก.พ.65 คาดว่านายอำนวยฯ น่าจะพลาดจนติดหน้าผา ล่าสุดนายอำนวยฯ อยู่ในสภาพอิดโรย แต่ยังพอเคลื่อนไหวตัวเองได้

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดช่วยเหลือ กำลังเดินเท้าขึ้นเขา พร้อมอุปกรณ์เพื่อเตรียมนำตัวนายอำนวยฯ ลงจากเขา