คนงานวัย58ปี ถูกดินสไลด์ทับร่างเสียชีวิต

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภนาขยาด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง แพทย์เวรโรงพยาบาลควนขนุน จ.พัทลุง เข้าตรวจสอบริมถนนในพื้นที่ บ้านหนองโต๊ะปาน ม.8 ต.พนมวังก์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าคนงานก่อสร้างถูกดินสไลด์ทับร่าง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพื่อนคนงานประมาณ 6 คน กำลังช่วยกันนำร่าง นายรพีพัฒน์ เกตุดำ อายุ 58 ปี คนงานของบริษัทเทคโนโลยีการไฟฟ้า ขึ้นมาจากร่องคูน้ำริมถนนสายดังกล่าว

จากการสอบถาม นางสุนันทา ดวงขวัญ เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีการไฟฟ้า เล่าว่า ตนและเพื่อนคนงานจำนวนหนึ่งได้รับช่วงต่อจากบริษัทในพื้นที่ จ.ตรัง เพื่อมาเดินติดตั้งเสาไฟฟ้า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงก่อนเที่ยง นายพีรพัฒน์ฯ ผู้ตาย หนึ่งในคนงานทั้งหมด ได้ลงไปรื้อท่อสายไฟบริเวณร่องคูน้ำ ที่มีความลึกประมาณ 3 เมตร ซึ่งร่องดังกล่าวมีการขุดด้วยรถแบคโฮไว้ก่อนแล้ว เพื่อติดตั้งเสาไฟฟ้า แต่ขณะที่ นายพีรพัฒน์ฯ ผู้ตาย กำลังลงไปอยู่ในร่องคูน้ำนั้น ดินที่กองอยู่ริมร่องคูน้ำได้สไลด์ลงทับร่างของ นายพีรพัฒน์ฯ ผู้ตาย หลังจากนั้นเพื่อนคนงานก็วิ่งลงช่วยกันนำดินออก เพื่อดึงร่างของ นายพีรพัฒน์ฯ ผู้ตาย ขึ้นมา แต่ก็ช่วยไว้ไม่ทัน จนทำให้นายพีรพัฒน์ฯ เสียชีวิต

ส่วนสาเหตุ หลังจากนี้ทางตำรวจได้นำร่างของ นายพีรพัฒน์ฯ ผู้ตาย ไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด ยังโรงพยาบาลควนขนุนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนประสานญาติของ นายพีรพัฒน์ฯ ผู้ตาย เพื่อรับศพกลับไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป.