ตร.สยบไพรีตามไล่ล่า ไอ้แกล็ก ผู้ต้องหาตามหมายจับ ยิงปะทะ ตร.มาแล้ว 3 ครั้ง สุดท้ายหนีลอยนวล

พ.ต.อ. ศักดา เจริญกุล รองผู้บัญชาการสืบสวนสวนตำรวจภูธรภาค9 พร้อมด้วยตำรวจชุดสยบไพรีสำนักงานตำรวจภูธรภาค9 และตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดพัทลุง ชุดปราบปรามยาสเสพติดตำรวจภูธรพัทลุง เกือบ 100 นาย

เปิดปฏิบัติการตามไล่ล่า ไอ้แกล็ก หรือ ประดิษฐ มุสิกะสงค์ อายุ 41ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุงถึง 5 หมาย หนีกบดานเข้าพักในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังตำรวจ เฝ้าติดตามจนสืบทราบว่าและเปิดปฏิบัติการเข้าปิดล้อมตั้งแต่เช้าตรู่ที่ผ่านมา

ไอ้แกล็ก หรือ ประดิษฐ มุสิกะสงค์ เป็นบุคคลอันตรายเคยก่อเหตุปล้น ฆ่า และพยายามฆ่า มาแล้วในหลายพื้นที่ ทั้งในพื้น อ.ปากพะยูน อ.บางแก้ว จ.พัทลุง และ อ.สะเดา จ.สงขลา หลบหนี การจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ถึง 3ครั้ง และทุกครั้งมีการยิงปะทะต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ทุกครั้งเพื่อเปิดทางหลบหนี


ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 มกราคม 65 ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมสืบภาค9 เข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งใน ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน หลังสืบทราบว่านาย ไอ้แกล็ก หรือ ประดิษฐ มุสิกะสงค์ ผู้ต้องหา ซ่อนตัวอยู่ จนกระทั่งไหวตัวทันยิงปะทะตำรวจหลบหนีไปได้ จากการเข้าตรวจสอบพื้นที่ภายหลังพบอาวุธปืน ยาเสพติดอีกเพียบ

ซึ่งในวันนี้ ตำรวจได้ติดตามจนเจอตัวอีกครั้ง โดยทราบว่า ผู้ต้องหา ได้แอบมาเช่ารีสร์อท แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมพวก รวม 5 คน ตำรวจจึงได้วางแผนจับกุม โดยวางกำลังตำรวจไว้ล้อมรอบพื้นที่ดังกล่าว แต่สุดท้ายต้องเปิดทางให้รถของกล่มผู้ต้องหาขับออกจากรีสอร์ทก่อน เพราะเกรงว่าคนในรีสอร์ทจะถูกลูกหลงไปด้วย ก่อนตำรวจจะขับไล่ติดตาม จนถูกกลุ่มผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ยิงสวน ใส่ตำรวจที่ไล่ติดตามหลายนัด ส่งผลให้รถของตำรวจเสียหาย บริเวณกระจกด้านหน้ามีร่องรอยรูกระสุนเต็มไปหมด แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

หลังจากนั้น ตำรวจได้เข้าตรวจค้นรีสอร์ท ที่กลุ่มผู้ต้องหาแอบมาซ่อนตัว พบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนสงคราม กว่า 50 นัด นอกจากนี้ยังมียาเสพติดชนิด ยาบ้า ไอซ์ อีกจำนวน หนึ่ง ก่อนประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บดีเอ็นเออย่างละเอียดอีกครั้ง

เบื้องต้นทางตำรวจคาดว่า กลุ่มผู้ต้องหาน่าจะมีคนเจ็บ ระหว่างที่มีการยิงปะทะกัน จึงได้ประสานไปยัง โรงพยาบาลทุกแห่ง หากมีใครถูกยิง และเข้ารับการรักษาในพื้นที่ให้รีบแจ้งทันที จากเบาะแสทราบว่าทางกลุ่มผู้ต้องหาได้หลบหนีไปทางฝั่ง อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ตำรวจได้สั่งตั้งจุดตรวจจุดสกัดทั่วพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว.