กองปราบคุมตัว ฉุย เขาจันทร์ สอบเพิ่ม ขณะเจ้าตัวยังปฏิเสธไม่ได้ยิงตำรวจเสียชีวิต

ช่วงบ่ายวันนี้ ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ตำรวจกองปราบ นำตัวนายจำรัส รักจันทร์ หรือ ฉุย เขาจันทร์ พร้อมสมุนนายอัฐพล หรือรวย ใหม่อ่อน และ น.ส.น้ำ(นามสมมุติ) แฟนสาวของ ฉุย เขาจันทร์ มาสอบสวนเพิ่มเติม โดยมี พ.ต.อ. ภาคิน ณ ระนอง รอง.ผบก.ภจว.พัทลุง พ.ต.อ.ยศวรรษย์ กระจ่างวงค์ ผกก.สืบสวน ภจว.พัทลุง และพนักงานสอบสวน สภ.เขาชัยสน โดยมีญาติของนายอัฐพล หรือรวย ใหม่อ่อน ทั้งพ่อ แม่ และพี่สาว แต่ไร้วี่แววญาติของนายฉุย เขาจันทร์

หลังจาก พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.6 บก.ป. สามารถติดตามจับกุมตัวนายจำรัส รักจันทร์ หรือ ฉุยเขาจันทร์ มือปืนตามประกาศจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติลำดับ 145 ได้สำเร็จ หลังสืบทราบว่าได้หลบหนีออกจากป่าเขาคาว พื้นที่ หมู่ 9 ต.ชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เข้ามากบดานในพื้นที่กรุงเทพฯ ย่านรามคำแหง พร้อมลูกสมุน คือ นายอัฐพล หรือรวย ใหม่อ่อน อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาในคดียิงเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ เสียชีวิต รวมทั้ง ยังควบคุมตัว น.ส.น้ำ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี แฟนสาวของฉุย รักจันทร์ ที่อยู่ด้วยกันภายในห้อง เมื่อวันที่ 25 มี.ค.65 ที่ผ่านมา หลังวางแผนหลอกล่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ตรวจค้นอยู่ที่พัทลุง และ สงขลา ส่วนตัวหนีเข้ามากบดานอยู่ในกรุงเทพฯ

ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้นำตัวนายจำรัส รักจันทร์ หรือ ฉุย เขาจันทร์ พร้อมนายอัฐพล หรือรวย ใหม่อ่อน และน้องน้ำฝน กลับมาสอบสวนเพิ่มเติม โดยนายฉุย ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบเพิ่มเติมนานเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิงตำรวจกองปราบจนเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจสอบเพิ่มเติมเรื่องอาวุธปืนนายของนายฉุย ฯ โดยเฉพาะอาวุธปืนยาวชนิด เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนสั้นอีกจำนวน 1 กระบอก ที่ใช้ต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจในวันเกิดเหตุ ซ่อนหรือทิ้งที่ไหนนั้น ปรากฎว่าในเวลาต่อมา นายอัฐพล หรือรวย ใหม่อ่อน ได้สารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจว่าอาวุธปืนขนาด .357 ซึ่งเป็นของนายฉุย ฯ แต่ฝากไว้ที่ตนเองนั้น ได้นำซ่อนที่ไว้บริเวณป่าหญ้าใกล้สวนปาล์ม จุดเดียวกันกับที่ตำรวจ ตรวจค้นได้อาวุธปืนสงครามไปได้จำนวน 1 กระบอก ไปเมื่อก่อนหน้านี้ ในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ตำบลโคกม่วง อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง

ขณะที่น้อง น.ส.น้ำ (นามสมมุติ) แฟนสาวของนายฉุย ฯ เล่าว่า ขณะหลบหนีจากพื้นที่จังหวัดพัทลุงเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 65ที่ผ่านมา ไปกับรถยนต์เก๋งสีขาว ไปถึง กทม.ตอนค่ำ และมีเพื่อนของนายอัฐพล หรือรวย ใหม่อ่อน พาไปเข้าพักที่โรงแรมดังกล่าว พร้อมซื้อเสื้อผ้าซึ่งเป็นชุดสีแดง ที่เหมือนกันทั้งหมดมาให้สวมใส่ เนื่องนายอัฐพล หรือรวย ใหม่อ่อน เป็นคนที่ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีแดง
สำหรับ นส.น้ำ(นามสมมุติ) บอกอีกว่า ตนได้อยู่กับนายฉุย ฯ ตลอดเวลา แม้กระทั่งวันเกิดเหตุ ตนก็นั่งรถคันเดียวไปกับนายฉุย ฯ โดยอ้างว่านายฉุยฯ ไม่ได้ยิงตำรวจจนเสียชีวิต เพราะตอนนั้นนายฉุยฯ ทำหน้าที่ขับรถเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

และในวันนี้หลังจากสอบสวนแล้วเสร็จ ทางตำรวจก็ได้นำตัวผู้ต้องหาฝากขังที่ สภ.เมืองพัทลุง ก่อนที่จะนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมในวันนี้พรุ่งนี้(วันที่ 27 มี.ค.65) หากทางผู้ต้องหายอมรับสารภาพ ก็จะนำตัวไปชี้จุด ทำแผนประกอบคำรับสภาพภาพยังจุดเกิดเหตุต่อไป.