แม่ค้าสาวสวยใจบุญ ลุยแจกมะม่วงให้แก่ผู้ป่วยโควิดทั่วพัทลุง มากถึง 2.5 ตัน

สวนกระแสมะม่วงราคาตกต่ำ แม่ค้าสาวสวยใจดี ผุดไอเดียคืนกำไรให้ลูกค้า สั่งมะม่วงมา กว่า 2.5 ตัน หลากหลายสายพันธุ์ ทั้งมะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงแก้วขมิ้น มะม่วงฟ้าลั่น มะม่วงเขียวเสวย(เขียว-สะ-เหวย) พร้อมแพ็คถุง ถุงละ 2 กิโล ลุยแจกให้กับผู้ป่วยโควิด ที่ต้องกักตัวอยู่ตามโรงพยาบาลสนามต่างๆ ได้แก่ โรงพยาบาลพัทลุง และโรงแรมวังโนรา

นอกจากนี้สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ก็สามารถให้ญาติเดินทางมารับได้ที่บริเวณ ถ.ราเมศวร์ ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เยื้องธนาคารกรุงเทพสาขาพัทลุง โดยจะให้คนละ 2 ถุงๆละ 2 กิโลกรัม เพื่อจะได้แจกจ่ายให้ทั่วถึงกับชาวบ้านที่เดินทางมารอรับอยู่เป็นจำนวนมาก

นางแก้วใจ มีแก้ว อายุ 40 ปี เล่าว่า สงสารชาวสวนมะม่วง เนื่องจากปีนี้ราคามะม่วงตกต่ำ ส่งออกนอกก็ไม่ได้ เลยช่วยเหมามะม่วงจากชาวสวน เพื่อมาแจกให้กับคนพัทลุง โดยเฉพาะผู้ป่วยโควิด-19 บางครอบครัวที่หาเช้ากินค่ำก็ลำบากมากแล้ว พอมีโรคระบาดมาอีกเหมือนเป็นการซ้ำเติมความลำบากเข้าไปอีก ซึ่งมะม่วงที่เอามาแจกในรอบนี้ มีจำนวน 2.5 ตัน ช่วงเช้าก็ได้นำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพัทลุง กับโรงพยาบาลสนามที่โรงแรมวังโนรา

นอกจากนี้ นางแก้วใจฯ แม่ค้าสาวสวยใจดี ยังฝากส่งกำลังใจให้กับคนที่กำลังป่วยโควิด-19 และชาวสวนมะม่วง ว่าอย่าเพิ่งท้อแท้ เพราะยังมีคนอีกมากมายที่พร้อมจะสู้และผ่านเรื่องเลวร้ายไปด้วยกัน
อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่อะไรก็ดูแพงตามกันไปหมด เศรษฐกิจก็ย่ำแย่ อีกทั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นับวันก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น แต่ในความโชคร้ายต่างๆ ก็ยังมีเรื่องราวที่ดี มีคนใจดี คอยเป็นสะพานบุญช่วยเหลือ ส่งต่อเรื่องราวดีๆ ทำให้คนที่ท้อ หมดหวัง ยังยิ้มได้ในทุกวัน