วุ่นกลางดึก หลังชายวัย 26 ปี หายตัวไปหลังเลิกงาน เพื่อน ญาติช่วยกันตามหาจนเจอ เจ้าตัวอ้างมีวิญญาณสั่งให้รีบกลับบ้าน

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 20 เม.ย.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง ได้เร่งออกตามหาชายวัย 26 ปี ที่หายตัวไปหลังเลิกงาน เหตุเกิดบริเวณที่พักสงฆ์เขาอ้น ม.1 บ้านดอนแบก ต.ปรางหมู่ อ.เมือง จ.พัทลุง
นายสมปอง บุญเพชรแก้ว อายุ58 ปี คนดูแลที่พักสงฆ์ เล่าว่า ช่วงตอนเย็นเวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีชายวัยรุ่นรูปร่างผอม ขับรถบดอัดถนนมาจอดไว้ริมที่พักสงฆ์ดังกล่าว ก่อนเดินหายตัวไปไม่มีใครทราบว่าหายไปไหน จนกระทั่งมีญาติ และเพื่อนร่วมงานช่วยกันออกตามหา ต่อมาเวลา 21.30 น.มีคนแจ้งว่าพบตัวชายคนดังกล่าวแล้ว ทราบชื่อ คือ นายนันทวัฒน์ สุวรรณวงศ์ อายุ 26ปี เป็นลูกจ้างคนงานบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ที่กำลังเข้ามาปรับปรุงถนนสายพญาขัน-เขาแดง อยู่ในสภาพตัวเปียกน้ำ พูดจาคล้ายคนเมา

จากการสอบถาม นายนันทวัฒน์ฯ เล่าว่า หลังเลิกงานตนนำรถบดอัดถนนมาจอดไว้ที่บริเวณที่พักสงฆ์ หลังจากจอดรถเสร็จรู้สึกเหมือนได้ยินเสียงชายปริศนาสั่งให้รีบกลับบ้านในพื้นที่ ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ ห่างกับจุดที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร ตนก็รีบเดินเท้ากลับบ้าน แต่ก็ไม่รู้เส้นทาง รู้แค่ว่าต้องรีบกลับบ้าน แต่เดินไปสักพักเริ่มมืดค่ำ บวกกับไม่รู้เส้นทาง จึงโทรหาญาติ หาเพื่อนร่วมงานให้มารับแต่ก็บอกพิกัดที่อยู่ไม่ได้ ซึ่งจุดดังกล่าวมีลักษณะเป็นหุบเขา ล้อมรอบด้วยทุ่งนา และสวนเกษตรของชาวบ้าน แต่ไม่ค่อยมีบ้านคนอาศัยอยู่มากนัก ภายในหุบเขามีลักษณะเป็นถ้ำชาวบ้านได้อัญเชิญพระพุทธรูปที่ชาวบ้านนับถือมาไว้มากมาย ทั้งพระอาจารย์ดิษฐ์ วัดปากสระ พระอาจารย์หมุน ยสโร อดีตพระเกจิชื่อดังของวัดเขาแดง และในช่วงเดือนเมษาของทุกปีชาวบ้านก็จะมาทำบุญ สรงน้ำพระกันเป็นประจำทุกปี

ทางด้านญาติ ของนายนันทวัฒน์ฯ เชื่อว่าบุคคลปริศนาที่สั่ง นายนันทวัฒน์ฯ ให้รีบกลับบ้าน อาจเป็นครูหมอโนราห์ที่บ้าน เนื่องจากมีความเชื่อเรื่องครูหมอโนราห์ ซึ่งก่อนหน้านี้พี่สาว และพ่อของนายนันทวัฒน์ฯ ก็เคยเจอกับเหตุการณ์แปลกๆเหล่านี้มาก่อน คล้ายกับการให้มารับช่วงต่ออะไรประมานนั้น

หลังจากนั้น นายสมปองฯ คนดูแลที่พักสงฆ์ได้นำตัว นายนันทวัฒน์ฯ ขึ้นไปรดน้ำมนต์ภายในถ้ำก่อนให้ญาติพาตัวกลับบ้านต่อไป.