บิ๊กโจ๊ก ลงติดตามคดีที่พัทลุง พร้อมร่วมแถลงข่าว หลัง ตร.ปูพรมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายกว่า 70 จุด

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผช.ผบ.ตร.ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานป้องกันปราบบราม และงานสืบสวนสอบสวนในพื้นที่ จ.พัทลุง

โดยในช่วงเวลา 14.00น. ได้เข้าร่วมประชุมกับผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรทั้ง 16 สภ.เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีสำคัญต่างๆในพื้นที่ รวมถึงร่วมแถลงข่าวผลการการกวาดล้างปฏิบัติการพิชิตพาลเมืองลุง ซึ่งเมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา

มีการปล่อยแถวกำลังตำรวจ ปูพรมเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายทั่วทั้ง จ.พัทลุง จำนวน 79 จุด ได้ของกลางเป็นอาวุธปืนสงคราม จำนวน 3 กระบอกมีการตรวจยึด และจับกุมมาได้จากพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง นอกจากนี้ยังมีอาวุธปืนสั้น จำนวน 22 กระบอก ยาเสพติด จำนวน 13 รายการ และควบคุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด จำนวน 26 คน


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผช.ผบ.ตร. กล่าวว่า การปิดล้อมตรวจค้นเป็นนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่ต้องการให้ตำรวจสร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ลดความหวาดระแวงภัยอาชญากรรมในพื้นที่ จ.พัทลุง หลังพบว่าช่วงหลัง จ.พัทลุง มีคดีที่เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล อาวุธปืน และยาเสพติดบ่อยมาก โดยเฉพาะคดีของไอ้แกร็ก หรือ นายประดิษฐ มุสิกะสงค์

ผู้ต้องหารายสำคัญ ที่มีหมายจับถึง 7 หมาย 3 ใน7คดีเป็นหมายจับพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการยิงปะทะกับตำรวจเพื่อเปิดทางหลบหนีมาแล้ว 3 ครั้ง ถือเป็นบุคคลอันตราย หากปล่อยทิ้งไว้ เกรงจะไม่เกิดความปลอดภัยกับประชาชนคนบริสุทธิ์ จึงได้เปิดปฏิบัติการตามล่า ตรวจค้นทุกพื้นที่ บูรณาการกำลังร่วมกันหลายหน่วย เพื่อจับกุมผู้ต้องหารายนี้ให้ได้ และหลังจากนี้จะต้องมีการตรวจค้นในพื้นที่ต่อเนื่องอาทิตย์ละครั้ง และฝากไปยังประชาชนที่ทราบเบาะแสของบุคคลที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล สามารถแจ้งเบาะแสมายังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ ทางด้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ฯ ผช.ผบ.ตร. ยังได้กล่าวทิ้งท้าย ถึงความคืบหน้าของคดีรังนกพัทลุง เนื่องจากในวันนี้มีผู้ต้องหาในคดีนี้เข้ามามอบตัวเพิ่มอีก 8 ราย หลังจากนี้จะสอบปากคำเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาทั้งหมด และคาดว่าน่าจะเป็นผู้ต้องหากลุ่มสุดท้าย ที่พบหลักฐานเชื่อมโยงในการขโมยรังนก.