รวบ หนึ่ง ลานข่อย ค่าหัวสองแสนในคดีพยายามฆ่า พร้อมอาวุธปืนสงครามคู่กายที่ใช้ก่อเหตุ

จากกรณีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 กราดยิงบ้านของนายสิทธิโชค แก้วทองสุข อายุ 42 ปี เหตุการณ์เกิดที่บ้านเลขที่ 250 หมู่ที่ 2 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เมื่อช่วงหัวรุ่งของวันที่ 28 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นศาลจังหวัดพัทลุงได้อนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุ คือ นายณัฐยศ หรือหนึ่ง สีราม อายุ 20 ปี หรือ “ หนึ่ง ลานข่อย “ ตามหมายจับที่ 443/2564 ลงวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ในความผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น

ทำให้เสียทรัพย์ และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย
ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 ธ.ค.64 พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.ต.จำเริญ อินทร์เเก้ว สว.กก.ตชด.11 หน.ชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพล เเละ มือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ นำกำลังตำรวจชุดไล่ล่า สนธิกำลังร่วมกับตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษกองร้อย ตชด. 434 พัทลุง ได้บุกเข้าจับกุมตัว “ หนึ่ง ลานข่อย “ ได้ขณะเข้าพักซ่อนตัว อยู่ในพื้นที่ ม.11 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนสงครามชนิดเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนเอ็ม 16 จำนวน 96 นัด แมคบรรจุกระสุน 3 แมค อุปกรณ์การเสพยาบ้า 2 ชุด และยาบ้าอีก จำนวน 4 เม็ด

ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพักงานสอบสวน สภ.ป่าพะยอมเพื่อดำเนินคดีต่อไป

หนึ่งลานข่อย เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ในคดีพยายามฆ่าที่ใช้อาวุธปืนสงครามก่อเหตุยิงคนงานตัดหญ้าในพื้นที่ของ อ.ป่าพะยอมมาแล้วถึง 3 ครั้ง ซึ่งมีค่าหัวเป็นรางวัลนำจับครั้งแรก 5หมื่นบาท ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.64 ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามยิงข่มขู่ชาวบ้านในพื้นที่อีก จนมีการตั้งรางวัลนำจับสูงถึง 2 แสนบาท พยามหลบหนี สุดท้ายไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ตามรวบได้พร้อมอาวุธปืนคู่กายที่ใช้ก่อเหตุ