ธรรมนัสลงพัทลุง เปิดตัวผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ สกุล”ธรรมเพชร”ส่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวนนายก อบจ.ลงชิงชัยตำแหน่งทางการเมืองตามรอยพ่ออีกคน

วันนี้ที่ห้องประชุมโรงแรมศิวา รอยัล อ.เมืองพัทลุง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคฯ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมการประชุมสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเลือกตั้งตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดพัทลุงทั้ง 3เขตเลือกตั้ง โดยมีนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุง ได้ให้การต้อนรับ

ทางด้านนายวิสุทธิ์ฯ กล่าวว่า ตนได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนให้มาเป็นนายก อบจ.พัทลุง ตนจึงต้องเลือกพรรคการเมืองที่มี คุณภาพ มาพัฒนาจังหวัดพัทลุงให้มีความเจริญก้าวหน้าในทุกๆด้าน และตนก็มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองที่ดีที่สุดที่จะเข้ามาขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นร่วมกับ อบจ.พัทลุง โดยตนได้ตัดสินใจส่ง นายนิติศักดิ์ ธรรมเพชร บุตรชายคนโตลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.พัทลุง เขต 2 ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ส่วนผู้สมัครในเขตที่ 1 และ 3 จะมีการประกาศชื่อในวันเปิดที่ทำการพรรคฯประมาณต้นปี 2565 นี้อีกครั้งหนึ่ง

ทางด้าน ร.อ.ธรรมนัส ฯ เผยว่า ว่าที่ผู้สมัครอีก 2 เขตนั้น ทางพรรคฯ ต้องการบุคคลที่มีคุณภาพ มีจิตรใจเป็นสาธารณะ ซึ่งตนมีความมั่นใจที่สูงว่าพรรคพลังประชารัฐภายใต้การดูแลของนายวิสุทธิ์ฯ นายก อบจ.พัทลุง จะสามารถยึดที่นั่ง ส.ส.พัทลุงทั้ง 3 เขตได้อย่างแน่นอน ทางพรรคฯจะร่วมกับ อบจ.พัทลุงจะเดินหน้าพัฒนาจังหวัดพัทลุงไปพร้อมๆกัน ซึ่งนโยบายของพรรคฯเป็นสิ่งที่จับต้องได้ และประชาชนเห็นผลงานมาแล้ว ไม่เหมือนนโยบายของพรรคการเมืองบางพรรคที่เป็นนโยบายลมๆแล้งๆจนทำให้ประชาขนหมดที่พึ่งพา

ในส่วนของการการเลือกตั้งในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้นั้น ในฐานะที่ตนเป็นคนที่โตมาจากภาคใต้ และคลุกคลีกับการเมืองในพื้นที่ภาคใต้มาอย่างต่อเนื่องนั้น ตนมีความมั่นใจว่านโยบายของพรรค ผู้นำของพรรค และว่าที่ผู้สมัครของพรรคที่มีคุณภาพนั้นจะสามารถกวาดที่นั่ง ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ในหลายๆเขตเลือกตั้ง และพรรคฯจะมีจำนวน ส.ส.ของภาคใต้เพิ่มขึ้นอีกหลายคนอย่างแน่นอน
สำหรับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่จะมีขึ้นในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.ชุมพรนั้น เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองใหญ่ ทางพรรคฯจะตัดสินใจว่าส่งหรือไม่ส่ง จะส่งใครนั้น จะต้องมาจากการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งตนในฐานะประธานกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรคฯ จะนำรายชื่อของผู้สมัครทั้ง 2 จังหวัดดังกล่าวเข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคฯในวันที่ 14 ธันวาคม 2564 นี้

การจัดกิจกรรมการประชุมสมาชิกพรรคพลังประชารัฐในครั้งนี้ เพื่อเลือกตั้งตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดพัทลุง เขตเลือกตั้งที่ 1 ในครั้งนี้ ไม่มีนายสุพัฒน์ ธรรมเพชร อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ และ นางสาวสุพัชรี ธรรมเพชร ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อดีต ส.ส.พัทลุง เขต 1 พรรค ปชป. มาร่วมแสดงความดีใจกับสกุล “ธรรมเพชร”ในครั้งนี้แต่อย่างใด ข่าววงในของสกุล”ธรรมเพชร” ออกมาอย่างกว้างขวางว่า น.ส.สุพัชรีฯนั้นมีแนวโน้มค่อนข้างสูงที่จะเข้ามาสวมสีเสื้อพรรคพลังประชารัฐ ในเขตเลือกตั้งที่ 1 โดยในขณะนี้อยู่ในระหว่างการตัดสินใจทางการเมืองของ น.ส.สุพัชรีฯ และครอบครัว รวมทั้งญาติๆพี่น้องในสกุล “ ธรรมเพชร “ ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองของ จ.พัทลุง และน่าจับตามองเป็นอย่างมาก หากสกุล ธรรมเพชร จะย้ายค่ายมาซบอกพลังประชารัฐ จากที่มีฐานเสียงเดิมคือพรรคประชาธิปัตย์ เสาไฟฟ้าจะถูกโค่นได้หมดหรือไม่ต้องรอติดตามต่อไป.