ชาวบ้านโร่แจ้งความ หลังถูกมิจฉาชีพหลอกลงทุนสูญเงินหลายสิบล้าน โดยการขายฝันให้กับชาวบ้านจนหลงเชื่อ

วันนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทลุง ชาวบ้านประมาณ 10 คน เดินทางมาจากจังหวัดพัทลุง และ จังหวัดนครศรีธรรมราช นำโดยนาย อาคม ชูช่วย หนึ่งในผู้เสียหายทั้งหมด หอบเอกสารเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัทฯแบ็คอัพ(ไทยแลนด์) จำกัด หลังถูกบริษัทดังกล่าวหลอกให้ลงทุน อ้างผลตอบแทนสูง มีทั้งเงินเดือน และรถประจำตำแหน่ง และทองคำสำหรับผู้ที่สมัครสมาชิกรายใหม่อีกด้วย

นายอาคมฯ หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ตนได้รู้จักบริษัทดังกล่าว จากการชักชวนของนาย สมเสริม ชูรักษ์ อดีตข้าราชการบำนาญ และมีการอ้างว่าเป็นผู้อำนวยการระดับภาคใต้ ของบริษัทแบ็คอัพฯ หลอกให้ลงทุนเป็นสมาชิกครั้งแรกเป็น จำนวนเงิน 1 หมื่น6พันบาทโอนเงินไปเมื่อวันที่ 5 เม.ย.65 ต่อมาวันที่ 15 เม.ย.65 มีการหลอกเพิ่มเติมว่า หากต้องการมีรถตำแหน่งต้องโอนเงินเพิ่ม เป็นค่าจองรถมีการโอนเงินเพิ่มไปอีก 6หมื่นบาท ทางนายสมเสริมฯ ผู้ชักชวน อ้างว่าจะมีการส่งมอบรถให้ประมาณสิ้นเดือนเม.ย.65 พอครบกำหนดนายอาคมฯ ผู้เสียหายได้ทวงถาม แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอด จนทางผู้เสียหายคิดว่าโดนหลอกแล้วแน่นอนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ

จากข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่า บริษัทดังกล่าวมี นางสาวนาฏศิลป์ เรืองแสน เป็นประธานบริษัท ดร.อธิภัทร วิชัยผิน และ นายก่อเกียรติ พานิชยารมณ์ เป็นรองประธานบริษัท บริษัทแบ็คอัพฯ ตั้งอยู่ที่ แขวงถนนไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เป็นตัวแทนผลิตปุ๋ยตราร่มโพธิ์ ข้าวสารตรานาฏศิลป์ และธุรกิจเซเว่นเบรนส์ โดยมีการอ้างผลตอบแทนหากมีคนเข้ามาสมัครสมาชิกเริ่มต้นคนละ 1หมื่น6พันบาท จะได้รับปุ๋ยคนละ 1 ตัน ทองคำหนัก 1 ถึง 2 บาท หลอกขายฝันจนชาวบ้านหลงเชื่อเสียหายทั่วทั้งประเทศ โดยที่สมาชิกทั้งหมดยังไม่ทีใครได้รับผลตอบแทนใดๆจากทางบริษัทฯเลยแม้แต่คนเดียว แต่ยังมีผู้เสียหาย อีกหลายร้อยคนยังรอผลตอบแทนอย่างมีความหวัง และยังไม่ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี

ทางด้าน พ.ต.ท.เด่นพงศ์ เต็มยอด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง กล่าวว่า คดีดังกล่าวเข้าข่ายคดีฉ้อโกง และจะมีความผิดอื่นๆอีกหรืไม่ ก็ต้องตรวจหลักฐานที่ทางผู้เสียหายนำมายื่นอีกครั้ง

ล่าสุดทราบว่า มีผู้เสียหายบางส่วนรวมตัวกัน นำเรื่องเข้าร้องเรียนกับตำรวจกองกำกับการ2 กองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ที่ กทม.แล้วด้วย โดยมีนายวสุรัตน์ ตัณฑ์ศรีสุวรรณ ผู้ช่วย สส.พรรคก้าวไกล ประสานให้ความช่วยเหลือ.